Bài liên quan

Phân biệt thịt lợn sạch với thịt lợn có chứa chất tạo nạc

 Để tránh mua phải thịt lợn có chứa chất tạo nạc, chị em có thể dựa vào quan sát màu sắc, vết cắt, mùi, độ đàn hồi... của miếng thịt.

Thịt lợn là thực phẩm thường xuyên và không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của các gia đình. Thịt lợn chứa rất nhiều loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Tuy nhiên, để tăng năng suất cho lợn, nhiều người nuôi đã cho thêm chất tạo nạc vào thức ăn của lợn và chỉ sau 1-2 tháng, thậm chí là 15 ngày, lợn đã được xuất chuồng, vào các lò mổ và sau cùng là đến tay người tiêu dùng. Chất tạo nạc này đi vào cơ thể lợn sẽ làm máu ở phần thịt nạc dồn lên phía mỡ bên trên. Sau đó, phần mỡ này chuyển dần sang màu đỏ giống như thịt nạc, khiến nhiều người tiêu dùng lầm tưởng. Nếu người tiêu dùng thường xuyên ăn phải thịt lợn có chất tạo nạc sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, trường hợp ngộ độc nặng có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Do đó, để tránh mua phải thịt lợn có chứa chất tạo nạc, chị em có thể tham khảo một số thông tin dưới đây:

Màu sắc miếng thịt: Nên chọn những miếng thịt có màu hồng tươi, vết cắt có màu sắc tự nhiên, sáng, khô. Thịt không có màu khác lạ, không bị nhớt ở màng ngoài, không bị chảy dịch ở thịt da, không có các hạt lạ trên thịt.

Tránh mua miếng thịt có màu hơi xanh nhạt hoặc hơi thâm, thậm chí đen, không bóng, màng ngoài nhớt.

 

Phân biệt thịt lợn sạch với thịt lợn có chứa chất tạo nạc    

 

Nên chọn những miếng thịt có màu hồng tươi, vết cắt có màu sắc tự nhiên, sáng, khô (Ảnh: Internet)

Lớp mỡ của thịt: Khi đi chợ, chị em lưu ý, thịt lợn sử dụng chất tạo nạc có lớp mỡ mỏng (dưới 1 cm). Còn lớp mỡ của lợn nuôi bình thường dày từ 1.5 - 2 cm hoặc ít nhất phải từ 1-1.5cm.

Kết cấu miếng thịt: Giữa khối mỡ và khối nạc của thịt liền nhau. Khi thái thịt, miếng thịt sẽ dựng thẳng đứng được, không bị đổ về một bên.

Với thịt lợn có chứa chất tạo nạc, phần liên kết giữa phần nạc và phần mỡ tách rời rõ rệt, thường có dịch vàng rỉ ra.

Độ đàn hồi của miếng thịt: Chọn miếng thịt ngon và sạch là khi ấn ngón tay lên thịt rồi bỏ ngón tay ra, thịt trở về vị trí như cũ. Miếng thịt này có độ đàn hồi tốt.

Ngoài ra, khi nấu, chúng ta thấy thịt lợn có mùi thơm ngon đặc trưng, không ra nhiều nước, không có mùi kháng sinh là thịt sạch.

Theo Bác sĩ Doãn Thị Tường Vi - Viện phó Viện Dinh dưỡng Lâm sàng cho biết, nên chọn thịt lợn có màu hồng tươi, có lớp mỡ ít nhất từ 1 - 1.5cm. Giữa khối mỡ và khối nạc liền nhau. Khi ấn ngón tay lên thịt rồi bỏ ngón tay ra, thịt trở về vị trí như cũ, tức là độ đàn hồi tốt. Thịt không có màu khác lạ, không bị nhớt ở màng ngoài, không bị chảy dịch ở thịt da, không có các hạt lạ trên thịt. Khi thái thịt, miếng thịt sẽ dựng thẳng đứng được, không bị đổ về một bên.

Những Thực Phẩm Kị Nhau Không Nên Ăn Vào Ngày Tết

00 VNĐ

Tết là thời gian mọi người trở về gia đình đoàn tụ, quây quần bên nhau và cùng nhau tổ chức ăn uống, nấu những món ăn ngon tuyệt để cùng thưởng thức. Món ăn ngày Tết đa dạng phong phú tuy nhiên không phải thực phẩm nào cũng có thể kết hợp được với nhau. Dưới đây là một số thực phẩm kị nhau trong ngày Tết mà bạn cần lưu ý.

Cách diệt gián không còn một con chỉ nhờ lon bia uống dở

00 VNĐ

 Nếu bạn khó chịu vì trong nhà có quá nhiều gián nhưng lại không muốn sử dụng hóa chất để tiêu diệt chúng thì hãy tận dụng những lon bia uống dở nhé.

ĐIỂM HẸN LÝ TƯỞNG CỦA NHỮNG NGƯỜI BẠN

Ban giám đốc Nhà Hàng Những Người Bạn xin gửi đến quý khách hàng lời chúc và lời chào trân trọng nhất.

Kính chúc quý khách hàng: Sức khỏe – Hạnh Phúc  – Thành Công.

Nhà hàng Những Người Bạn là địa chỉ Ẩm Thực quen thuộc của giới sành ăn Sài Gòn với lợi thế không gian sân vườn rộng lớn, tổng diện tích hơn 4000m2 được thiết kế theo lối sân vườn nhằm mang lại không gian thiên nhiên thoáng mát, hơn 20 phòng VIP sang trọng + Hầm rượu vang được thiết kế tinh tế độc đáo nhất tại Sài Gòn cùng thực đơn thuần Việt đầy hấp dẫn, Hồ hải sản phong phú nhiều chủng loại từ bình dân đến cao cấp, đặc biệt hồ cá khủng size từ 15kg trở lên, chắc chắn sẽ làm hài lòng những thực khách khó tính nhất. Đặc biệt với đội ngũ bếp hùng hậu hàng đầu Sài Gòn với kinh nghiệm trên 15 năm ẩm thực 3 miền và các món ăn dân dã đồng quê. Các món ăn được chế biến và chọn lọc từ những nguồn nguyên liệu tươi sạch và các nguồn hải sản từ vùng biển sâu Việt Nam. Quý khách sẽ được tận hưởng hương vị của các món ăn đặc sắc đầy tính sang tạo đặc biệt ngon, giá rẻ, sạch sẽ, thái độ phục vụ vui vẻ nhiệt tình. Nhà hàng Những Người Bạn điểm hẹn hò lý tưởng, điểm dừng chân đầy thú vị cùng với anh em, bạn hữu hay hay người thân mỗi khi chiều về.

 

Ban Giám Đốc nhà hàng

         Trân Trọng

 

Nhà hàng Những Người Bạn:

Địa chỉ : Số 14 Phan Văn Trị, Phường 07, Quận Gò Vấp, TP. HCM

Điện thoại: 028 3588 5888 - Hotline : 0918 066 890

Website: nhahangnhungnguoiban.vn